Ufa healthy

No Comments

Uncategorized

ในปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพและรูปร่างที่ไม่ได้สัดส่วน ซึ่งปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดปัญหาเหล่านี้เหล่านั้นก็คือ นิสัยการบริโภคของเราเอง การกินการดื่มแต่สิ่งที่ไร้ประโยชน์ เช่น ของปิ้งย่าง  น้ำอัดลม หรืออาหารขยะที่เต็มไปด้วยแป้งน้ำตาล และไขมัน นอกจากจะไม่ส่งผลดีใดๆจะร่างกายแล้ว มันเป็นสารพิษที่สะสมอยู่ในตัวเรา ที่นับวันก็ยิ่งชอบพูนขึ้นทุกที ก่อให้เกิดปัญหาหลายประการ  ไม่ว่าจะเป็นโรคภัยไข้เจ็บ น้ำหนักเกิน ริ้วรอยก่อนวัยอันควร และอื่นๆอีกมากมาย

 

น้ำผลไม้สดนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าสามารถช่วยแก้ไขและป้องกันปัญหาสุขภาพต่างๆได้ ไม่ต้องดื่มน้ำผักผลไม้สดนั้นไม่จำเป็นต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิธีการบริโภคแบบผิดผิดที่เราทำติดต่อกันมาเป็นเวลานานนั้น ทำให้เพียงแค่การกินผักผลไม้สดไม่เพียงพอต่อการบำรุงสุขภาพหรือแก้ปัญหาต่างๆให้แก่สุขภาพของเราได้ ดังนั้นน้ำผักผลไม้สดจึงถือว่าเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ยอดเยี่ยมอีกทั้งยังสามารถทำง่าย สะดวก รวดเร็ว บทความนี้สูตรน้ำผักผลไม้มากมายสำหรับทำดื่มเอง แล้วยังรวบรวมข้อมูลผักของผลไม้แต่ละชนิดไว้อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้รู้ว่าแต่ละจ้างของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่คุณกำลังดื่มอยู่นั้นสามารถให้ประโยชน์อะไรแก่คุณได้บ้าง รวมถึงสิ่งที่จำเป็นต้องรู้ในการดูแลสุขภาพ, ต้องดื่มน้ำผักผลไม้ โปรแกรมน้ำผลไม้ น้ำผักและผลไม้ให้เหมาะสมและพอดี วิธีการเตรียมสถานที่ การเตรียมอุปกรณ์ ข้อแนะนำในการเลือกซื้อวัตถุดิบและตัวอย่างคำถามคำตอบที่พบบ่อยในผู้ที่ต้องการเริ่มต้นดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดี นอกจากนี้ยังได้รวบรวมข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาหารที่เราเคยเชื่อว่าดีต่อสุขภาพ ว่าที่แท้จริงแล้วนั้นมีผลต่อสุขภาพของเราอย่างไรเพื่อให้เราได้รู้เท่าทันและวางแผนพัฒนาการได้อย่างถูกต้อง เพราะเรากินอะไรก็ได้อย่างนั้น

 

อาหารจานด่วน

 

คนส่วนใหญ่ได้ยินว่า “อาหารจานด่วน”ก็มักนึกถึงอาหารประเภทเบอร์เกอร์ ของทอด พิซซ่า ชีสเยิ้มๆ โดยอัตโนมัติ เหตุผลก็เท่ากับว่า ‘ด่วน’นั้นทำให้เรานึกถึงความรวดเร็วในการที่อาหารจะมาสูบมือของเรา ซึ่งในปัจจุบันก็ต้องยอมรับว่าอาหารพวกนี้หาซื้อได้ง่ายเหลือเกิน มีบริการส่งถึงบ้าน เราจึงทำให้รู้สึกว่าช่วยประหยัดเวลาและช่างสะดวกสบายเสียเหลือเกิน แต่สิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้ทันคิดก็คือ ทันทีที่เราบริโภคอาหารเหล่านี้เข้าไป ก็ไม่ได้หลงเหลือความรวดเร็วอีกต่อไปแล้ว เพราะร่างกายของคุณต้องใช้พลังงานอย่างหนักในการย่อย นอกจากนั้นอาหารเหล่านี้ยังอุดมไปด้วยแป้ง น้ำตาล  และสารพิษต่างๆ ที่สามารถจะฆ่าคนให้ตายได้อย่างช้าๆ ความรวดเร็วที่อาหารเหล่านี้จะให้แก่ร่างกายของคุณได้แก่ ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ความดันสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ชีพจรเต้นเร็วขึ้น เร่งกระบวนการแก่ตัว และนำไปสู่การเป็นโรคต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ใดใด ต่อสุขภาพเลย ดังนั้นที่ถูกแล้วอาหารเหล่านี้ควรจะถูกเรียกว่า “อาหารขยะ” มากกว่า

สิ่งที่คุณสามารถเรียกว่า “อาหารจานด่วน” ได้นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัย 3 ประการ ดังต่อไปนี้

-คุณย่อยสิ่งนั้นได้รวดเร็วแค่ไหน

-ขจัดของเสียออกไปได้เร็วแค่ไหน

-สกัดสิ่งดีๆออกมาได้เลยใช่ไหม

หากสิ่งที่คุณบริโภคเข้าไปนั้นสามารถทำให้ร่างกายทำ 3 ปัจจัยสำคัญนี้ได้อย่างรวดเร็ว นั่นแหละถึงจะเรียกได้ว่าเป็น”อาหารจานด่วนเพื่อสุขภาพ”อย่างแท้จริง ผักและผลไม้สดถือเป็นอาหารที่สามารถตอบสนองได้ทั้ง 3 ปัจจัยนี้ ได้อย่างครบถ้วนนอกจากนั้นมันยังอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการ

แน่นอนว่าคงเป็นไปได้ยากที่จะมานั่งคิดถึงกฎพื้นฐาน 3 ข้อนี้ทุกครั้งก่อนกินอาหารอะไรเข้าไป แต่คงไม่ยุ่งยากเกินไปนักหากคิดถึงผลที่ร่างกายคุณจะได้รับ เพราะการกินแบบไม่คิดนั้นสามารถทำให้ร่างกายตกอยู่ในฝันร้ายได้เลยทีเดียว

บทความนี้ไม่เพียงบอกวิธีทำน้ำผักและผลไม้เพื่อสุขภาพ แต่ยังรวบรวมข้อมูลต่างๆที่คุณควรจะรู้เพื่อตัวคุณเอง ถ้าคุณต้องการจะเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง เปี่ยมไปด้วยพลังงาน รูปร่างกระชับได้สัดส่วนที่ดี อารมณ์แจ่มใส ปราศจากโรคภัย และมีชีวิตที่ยืนยาว โปรดอ่านบทความนี้อย่างตั้งใจ ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง

ความจริงที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับการบริโภคอาหารขยะ เราต้องใช้พลังงานจากระบบประสาท ในการย่อยอาหารขยะมากกว่ากิจกรรมคนอื่นๆ

โดยเฉลี่ยตลอดช่วงชีวิตผู้คนส่วนใหญ่จะต้องบริโภคอาหารมากกว่า 75 ตัน ซึ่งนับเป็นปริมาณที่มหาศาลหมายความว่าร่างกายต้องใช้พลังงานจากระบบประสาทต่างๆมาจัดการกับอาหารที่เรากินเข้าไปตลอดเวลา ยิ่งถ้าอาหารที่เรากินเข้าไปส่วนใหญ่เป็นอาหารขยะก็ต้องใช้พลังงานในการจัดการมากกว่าปกติหลายเท่า แม้แต่การวิ่งมาราธอนร่างกายของเรายังใช้พลังงานน้อยกว่าการย่อยอาหารขยะเสียอีก อาจฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่หากคุณลองไปสัมภาษณ์นักวิ่งมาราธอนที่เพิ่งเข้าเส้นชัยไปหมาดๆ ว่าถึงพวกเขาจะเหนื่อยมากแต่ก็ยังคงสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ในทางกลับกันหากคุณไปสัมภาษณ์ผู้ที่พึ่งรับประทานอาหารมื้อใหญ่เสร็จ คำตอบที่จะได้จะเป็นเรื่องตรงกันข้ามได้ทีเดียว เพราะพวกเขาจะมีแต่ความเซื่องซึม มึนงง และอึดอัด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *